Dịch vụ in ấn

Dịch vụ in card visit

Card visit hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nó là một vật dụng chứa tất cả các thông tin cần thiết về bạn ngoài ra nó còn là một công cụ marketing của các doanh nghiệp. Vậy dịch vụ in card visit như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Công nghệ hiện đại nhất hiện nay mà in Miền Bắc đang sử dụng chính là công nghệ in card visit CTP – offset. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu in offset là gì?

dich-vu-in-card-visitKỹ thuật In card visit 

In Offset là gì?

Đây là một kỹ thuật in ấn trong đó hình ảnh sẽ dính mực in đồng thời được ép lên các tấm offset (bằng cao su) rồi mới ép từ miếng cao su lên giấy. Vì thế nó được gọi là in offset bởi vì nó không in trực tiếp lên vật liệu in hay giấy mà được ép lên một tấm cao su. Sau đó tấm cao su được ép lên bề mặt giấy.

Các giai đoạn in offset:

Sẽ có 2 hệ thống trong giai đoạn in này: Hệ thống làm ẩm công nghệ in card visit offset: Chà ẩm và chà mực lên khuôn in là khâu được thực hiện đầu tiên. Dung dịch làm ẩm giữ cho phần từ không in ở khuôn ẩm ướt vì thế nó không bắt mực in  mà được chà len toàn bộ bản in

Hệ thống truyền mực công nghệ in card visit offset: Mực in sẽ được truyền từ khuôn in lên bề mặt của tấm cao su sau đó mực sẽ được dẫn từ lô máng mực đến khuông in. Tách lớp mực giày ra thành các lớp mực mỏng trên các lô truyền thật đồng đều. Chà mực lên các phần tử in trên bản. Loại bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các công việc in trước đó.

Bước cuối là mực truyền từ bề mặt cao su qua giấy in. Hiện nay, đa số in ấn gồm cả báo chí , catalogue, tài liệu quảng cáo tiếp thị hay ẩn phẩm cho các công ty các doanh nghiệp, sách…đều sử dụng loại kĩ thuật in này vì ưu điểm của nó:

  • In có chất lượng cao, sắc nét.
  • Ứng dụng in được tren nhiều bề mặt như gỗ hay kim loại, vải, giấy ráp.
  • Bản in có tuổi thọ lâu hơn
  • Chế tạo bản in một cách dễ dàng hơn.
  • Các công nghệ dùng trong chế bản in card visit offset

Công nghệ CTP (Computer to press)

Đây là công nghệ chế bản số dữ liệu số đồng thời được chuyển thành dữ liệu tương tự như digital -> analog từ phim qua mát ghi, phim được đem bình trước  khi phơi để truyền hình ảnh lên bản in.

Quy trình thực hiện:

  • Nhập dữ liệu vào máy tính
  • Xử lý dữ liệu, dàn trang máy tính.
  • Xuất ra phim hoặc giấy scan.

Công nghệ này sẽ sử dụng giấy scan đồng thời dàn trang thủ công nghệ. Hiện nay chưa áp dụng nhiều. Công nghệ CTP sử dụng ở các nhà in không có sự đồng bộ có 3 mức in công nghệ CTP được áp dụng đó là:

Công nghệ in CTP sử dụng giấy scan

Đây chính là phương pháp mà film được sử dụng dùng để tách màu chữ sau đó in lên giấy scan bằng máy in laser. Tiếp theo đó đem bình và phơi tạo bản in chữ và ảnh. Đối với phương pháp này gây tốn nhiều thời gian công sức không hiệu quả do độ đen của chữ không đồng đều. Độ biến dạng của giấy scan lớn.

Công nghệ CTP sản xuất film theo từng trang

Chữ và ảnh được xây dựng  trước bằng các phần mềm công cụ dàn trang sau đó được xuất ra film và đem bình theo đúng maket khách hàng. Hiện tại, phương pháp này chỉ được áp dụng cho các tạp chí chất lượng cao với chất lượng, độ chính xác cao và thời gian sản xuất ngắn. Chi phí rất lớn.

Công nghệ in CTP xuất film khổ bản in

Các kỹ thuật sẽ thực hiện nhập chữ sau đó quét ảnh rồi xử lý ảnh và dàn trang trên máy tính. Các trang được sếp lên khuôn mẫu có kích thước sẵn trên máy tính. Cuối cùng là phơi bản, đối với công nghệ này đầu tư khá tốn kém kinh phí yêu cầu rất lớn cho khâu sản xuất cao khifilm khổ lớn.Giảm bớt khâu thủ công bản in chất lượng, giảm được thời gian và vật liệu sản xuất như băng dính, đế bình…

dich-vu-in-card-visitSử dụng loại giấy in card visit như thế nào?

Công nghệ in card visit CTP

CTP nghĩa là Computer To Plate có thể hiểu là cụm tử mô tả công nghệ chế bản. Dữ liệu được in trực tiếp từ máy tính mà không qua film. Bản ghi sẽ hiển thị ngay trên hệ thống. Và chúng ta có thể tiến hành ngay công việc in ấn.

Ưu điểm của công nghệ này là:

  • Công nghệ bỏ qua khâu film đây là một khâu trung gian nên vì thế chất lượng bản in cao hơn và quá trình thực hiện sẽ nhanh hơn.
  • Đặc biệt chất lượng hình ảnh có độ phân giải rất cao 600lpi và 400lpi thông thường chỉ là 200lpi. Vì độ phân giải cao nên chất lượng in cực kì hoàn hảo.

Trong khâu này sẽ bỏ qua khâu trung gian vì thế tối ưu tránh được nhiều sai sót ở mức tới đa. Việc in chính xác đến từng chi tiết cũng như nhận biết dễ dàng chỉnh sửa nếu hỏng có thể được điều chỉnh lại nhanh chóng. Chính vì thế sẽ giảm bớt được thời gian in gia tăng được năng suất lao động. Đây chính là nguyên nhân làm giá thành của công nghệ in này khá vừa tiền mà sản phẩm lại đẹp và chất lượng.

Chính vì các ưu điểm nổi trội trên đó chính là một công nghệ in card visit tối ưu được In Miền Bắc sử dụng và đã được rất nhiều khách hàng hài lòng và quay trở lại. Thế nhưng công nghệ in card visit CTP rất hiện đại yêu cầu trình độ người sử dụng rất cao. Điều này thì nhân viên của In Miền Bắc lại hoàn toàn đáp ứng được. Khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều mẫu card visit tuyệt đẹp độc lạ chất lượng in cao, bền.

Chủ đề liên quan:

Những tin mới hơn

dich-vu-in-catalogue-chuyen-nghiep-tai-ha-noi
uu-diem-khi-lua-chon-dich-vu-in-tem-nhan-tai-in-mien-bac
dich-vu-in-tem-nhan-san-pham-giup-bao-ve-thuong-hieu-cua-ban
dia-chi-in-tem-nhan-gia-re-ha-noi
dich-vu-in-tem-nhan

Những tin cũ hơn

dich-vu-in-hop-cung-carton-lanh
dich-vu-in-file-kep-ho-so
dich-vu-in-phieu-qua-tang
dich-vu-in-hop-thung-carton
dich-vu-in-tui-giay
Call: 0906197007