Chia sẻ kiến thức

Catalog là gì? Cách làm Catalog hiệu quả cho doanh nghiệp

Bạn đã biết về dịch vụ in catalog là gì chưa? Với cách làm ấn tượng và đầy kinh nghiệm sẽ được công ty cổ phần đầu tư và thương mại in Miền Bắc chia sẻ trong bài viết dưới đây.

In Catalog là gì?

Catalog có nghĩa là danh sách hàng hóa, dịch vụ được thể hiện qua hình ảnh, giá bán và mô tả về sản phẩm trong một bản in.  Một số nhà catalog sẽ đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp cùng với nhiều sản phẩm họ sẽ làm catalog cho riêng mình. Đây là một trong những vấn đề được nhiều người thắc mắc.

catalog la-gi-cach-lam-catalog-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Các loại Catalog phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại catalog phổ biến bao gồm: Catalog điện tử và catalog giấy.

Catalog giấy: Thường sẽ bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa mà nó chứa trong đó. Tiếp theo những hình ảnh sẽ là các thông tin về mặt hàng. Đối với một số catalog có những danh mục sản phẩm duy nhất ví dụ như: quần áo… Còn những sản phẩm khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.

Ngoài ra, các danh mục chứa những hình ảnh cùng mô tả của các mặt hàng cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Hiện nay, một số catalog đi kèm luôn với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. Các nhà sản xuất họ sẽ gửi catalog đến đại lý. Sau đó khách hàng lựa chọn những mẫu mà mình thích sau đó ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng đồng thời gửi về địa chỉ mua hàng. Còn một số trường hợp khách thì sẽ gọi điện họ có thể đặt hàng qua điện thoại.

Catalog điện tử: Sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn và gửi thư cho phép các nhà bán lẻ họ có thể truy cập cũng như cập nhật và giá thành sản phẩm, chương trình khuyến mãi một cách nhanh hơn. Các doanh nghiệp hiện nay đã dần chuyển sang dạng thiết kế catalog điện tử. Các sản phẩm cũng hiển thị được dạng nhóm và tương tự giống như catalog giấy. Tuy nhiên người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo như bộ lọc. Sau đó có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán điện tử.

catalog la-gi-cach-lam-catalog-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Giấy in Catalog

Nếu như bạn đã lựa chọn hình thức in catalog bằng giấy in thì bạn sẽ phải lựa chọn cũng như quyết định về loại giấy. Bởi loại giấy bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến thành công của sản phẩm catalog của bạn. Có những loại giấy in bạn có thể lựa chọn:

Giấy Couches: bóng, mịn có độ cứng cao và bám mực tốt đồng thời rất bắt mắt đây chính là loại giấy in catalog thông dụng cũng như phổ biến hiện nay. Với ưu điểm bền, đẹp có chi phí hợp lý chính là ưu điểm của loại giấy này.

Giấy Bristol: Đây là loại giấy bìa không tráng phủ tuy nhiên lại tráng láng 2 mặt vì vậy loại giấy in này khá thích hợp cho việc in offset.

Giấy mỹ thuật: Nếu như sản phẩm của bạn chú trọng đến tính sang trọng thì giấy mỹ thuật sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hiện nay có rất nhiều giấy mỹ thuật khác nhau như: láng bóng, gân,... Tuy nhiên đối với loại giấy này bạn cần cân nhắc kỹ về chi phí khi lựa chọn loại giấy này bởi giá thành của nó cũng không rẻ.

Những khổ giấy in catalog

Khổ giấy thiết kế Catalog 5.5 x 8.5 inch: Với kích cỡ cao và mỏng đây sẽ thích hợp cho việc trưng bày sản phẩm cũng như một đoạn mô tả ngắn của sản phẩm. Thường sẽ được sử dụng bởi những công ty đồng hồ hoặc trang sức…..

Còn với thiết kế với khổ giấy 6 x 6 đến 6x9 inch: Sẽ thích hợp với các danh mục hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thông thường sẽ được sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ với những tính năng tối thiểu mà doanh nghiệp hoặc cơ sở in yêu cầu.

Kích thước 8.5 x 11 đến 9x12 inch: Đây là dạng in phổ biến nhất trong những ngành may mặc và thời trang hiện nay.

Kích thước 12x12 inch: Đối với dạng kích thước này là kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog và được sử dụng khi có số lượng lớn sản phẩm và dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ in catalog hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có nhiều thông tin cũng như cách làm catalog.

Đức Huy - Inmienbac.vn

Chủ đề liên quan:

Những tin mới hơn

in-tui-giay-de-quang-cao-san-pham-den-nguoi-tieu-dung
dich-vu-in-tui-giay-lay-ngay-tai-ha-noi
chia-se-kinh-nghiem-thiet-ke-mau-in-poster-quang-cao-dep-nhat
in-lich-tet-giai-phap-thong-minh-de-quang-ba-cho-doanh-nghiep
mach-ban-dia-chi-in-tem-nhan-giup-ban-hai-long

Những tin cũ hơn

bat-mi-kinh-nghiem-khi-su-dung-dich-vu-in-tui-giay
dich-vu-in-catalogue-gia-re-tai-ha-noi
goc-giai-dap-1-hop-card-visit-co-bao-nhieu-cai
dich-vu-in-card-visit-dep-100-dam-bao-hai-long-khach-hang
mach-ban-kinh-nghiem-ve-dich-vu-in-phieu-qua-tang
Call: 0906197007